Banner Top
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Tuyển thủ Esports vẫn là con người.

Nguồn: ONE Esports
Lược dịch bởi Daniel/PLAYERVN

Là những tuyển thủ siêu sao hàng đầu của Mobile Legends: Bang Bang, Johnmar “OhMyV33nus” Villaluna và Danerie James “Wise” Del Rosario là những cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ.

Cặp đôi này, còn được gọi là bộ đôi V33Wise, đã dẫn dắt Blacklist International liên tiếp giành danh hiệu MPL PH ở Mùa 7 và 8. Thành tích lớn nhất của họ là giành được vương miện Vô địch Thế giới M3 vào năm ngoái.

Mặc dù thành công và nổi tiếng trong đấu trường MLBB đầy cạnh tranh, nhưng bộ đôi này cho biết họ vẫn nhận được những bình luận ghét bỏ hàng ngày, một số trong đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tinh thần của họ.


OhMyV33nus tiết lộ rằng anh ấy và Wise đã nhiều lần rơi nước mắt bởi những bình luận ghét bỏ

Nguồn: Johnmar Villaluna

OhMyV33nus và Wise đã được mời làm diễn giả trong ngày đầu tiên của Lễ hội CONQuest 2022, một hội nghị về game và văn hóa đại chúng được tổ chức tại SMX Arena ở Philippines vào cuối tuần vào ngày 23 và 24 tháng 7.

Bên cạnh việc chia sẻ về kinh nghiệm của họ với tư cách là vận động viên thể thao điện tử với hàng nghìn người tham dự, cặp đôi còn chơi một trận đấu 1v1 và trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ.

Khi một người hâm mộ hỏi OhMyV33nus tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần đối với người chơi eSports, anh chàng 28 tuổi đã chia sẻ về kinh nghiệm đối phó với những anti-fan và nó đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của anh ấy như thế nào.

V33nus nói: “Mặc dù bạn không nói quá nhiều, làm những điều tốt hoặc giữ kín ở trong lòng, nhưng vẫn luôn có ai đó tấn công bạn trên mạng.”

Anh ấy cũng đề cập rằng anh ấy và Wise thường sẽ tránh xa mạng xã hội trong những ngày chơi game. “Chúng tôi đã có rất nhiều khoảnh khắc phải khóc vì những bình luận ghét bỏ,” anh ấy nói thêm.

Và đó không chỉ là của những anti-fan thông thường. Năm ngoái, Duane “Kelra” Pillas của đội Smart Omega đã đưa ra những nhận xét kỳ thị đồng tính về OhMyV33nus và Wise. MPL PH đã đình chỉ Người đi đường vàng trong hai tuần và phạt anh ta một tháng lương.

Kể từ đó, Người chơi đảo đường của Blacklist International cho biết rằng có những thay đổi tích cực đã xảy ra.

“Giờ đây, chúng tôi có nhiều người ủng hộ hơn là những người phản đối.” V33nus đã nói. “Giờ đây, những thông điệp ủng hộ đã lấn át những bình luận căm ghét.”

Nguồn: Blacklist International

Sau một mùa giải nghỉ ngơi, bộ đôi V33Wise đã trở lại tại SEA Games 31, mang về HCV cho Philippines, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 trước Indonesia trong trận chung kết.

Họ cũng sẽ thi đấu tại MPL PH Season 10 sắp tới cùng với ba thành viên khác của đội hình vô địch thế giới M3 ban đầu, đó là Edward Jay “Edward.” Dapadap, Kiel “OHEB” Soriano, và Salic “HAD JI” Imam.

MPL PH Season 10 sẽ khởi tranh từ ngày 12/08. Hãy theo dõi PLAYERVN để liên tục cập nhật những thông tin về Mobile Legends Esport.


Hãy tiếp tục theo dõi PLAYERVN để biết thêm về những thông tin và hướng dẫn mới nhất.

Tải Ngay Game Mobile Legends tại: https://moba.360mobi.vn/

XEM THÊM: [MOBILE LEGENDS – ESPORT] EVOS LEGENDS LOẠI NGÔI SAO ĐƯỜNG EXP KHỎI ĐỘI HÌNH TRƯỚC THỀM MPL ID SEASON 10

Banner Content
Tags: , , , , , , , , , ,

Related Article