Banner Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Vị tướng thứ 100 trong Mobile Legends: Bang Bang và nữ sát thủ duy nhất của Moonton được phát hành trong năm nay là Benedetta, Ảo Ảnh Du Hiệp.

Dựa trên hồ sơ trong game của cô ấy, Moonton đánh giá cô ấy ở độ khó 8/10. Cô ấy không dễ chơi vì sát thương của cô ấy không được thực hiện trong một thao tác duy nhất, cũng như không gây sát thương liên tục như một xạ thủ.

Khả năng gây sát thương độc đáo của Benedetta so với các tướng khác đến từ kỹ năng Bị Động của cô ấy.


Các Kỹ Năng

Bị động – Ngày Suy Tàn

Khi giữ nút Đòn Đánh Thường, Benedetta tiến vào trạng thái Rút Đao và tích lũy Đao Khí. Nếu thả nút Đòn Đánh Thường khi đã tích lũy tối đa Đao Khí, Benedetta sẽ thi triển Vung Đao về hướng đối diện và lướt về phía trước, gây Sát Thương Vật Lý lên các mục tiêu trên đường lướt.

Benedetta chỉ có thể sử dụng Vung Đao khi đang ở trong trạng thái Rút Đao, và nhấn giữ nút Đòn Đánh Thường để tích lũy đầy Đao Khí.

Benedetta cũng có thể tích lũy Đao Khí trong khi dùng Đòn Đánh Thường và Kỹ Năng để gây sát thương.

Được tính là Sát Thương Kỹ Năng và gây Sát Thương Vật Lý. Do đó, không có hiệu lực với Hút HP Vật Lý hoặc Hút HP Phép, nhưng sẽ có hiệu lực với Hút HP Kỹ Năng.

 • Thanh tích lũy Đao Khí là thanh kiếm bên dưới thanh HP của bạn. Chỉ khi bạn giữ nó đủ lâu để nó chuyển sang màu đỏ, bạn mới có thể thả nó ra để Benedetta thực hiện Vung Đao.
 • Chuỗi một đòn đánh thường sau khi thả ra và ngay lập tức nhấn vào nút Đòn Đánh Thường một lần nữa khi bạn buông tay.
 • Lưu ý rằng khi Benedetta Vung Đao sẽ di chuyển cô ấy theo hướng cô ấy đang đối mặt, tức là dựa trên bánh xe điều hướng của bạn. Điều này cần một thời gian để làm quen, vì chúng ta đã quá quen với việc điều hướng các kỹ năng ở bên góc phải.
 • Đây cũng là một kỹ năng lướt cho phép Benedetta vượt qua các bức tường, khiến cô ấy càng cơ động hơn.
 • Liên tục tích lũy và thả nút Đòn Đánh Thường khi bạn rời khỏi căn cứ để bạn có thể tiếp tục lao đi, nhanh chóng di chuyển khắp chiến trường.
 • Ngoài thời gian cần tích lũy, kỹ năng này hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái. Hãy tận dụng nó để né tránh các kỹ năng của đối phương!

Kỹ Năng 1 – Xuất Ảnh Trảm

Benedetta nhanh chóng lùi lại và để lại một ảo ảnh ở phía trước. Sau một khoảng thời gian ngắn, ảo ảnh sẽ chém về phía trước theo phạm vi hình quạt, gây Sát Thương Vật Lý và làm giảm 60% tốc độ của mục tiêu trúng đòn trong 0.5s.

Đồng thời, Benedetta lao về phía trước để chém, gây Sát Thương Vật Lý. (Mục tiêu bị trúng đòn của ảo ảnh sẽ phải chịu 200% sát thương từ nhát chém của Benedetta.

 • Đọc lại dòng cuối cùng, Nếu mục tiêu bị trúng đòn của ảo ảnh của cô ấy – không phải Benedetta – thì sát thương của bạn lên mục tiêu đó sẽ tăng gấp hai lần.
 • Đây là kỹ năng quan trọng của bạn mà bạn nên ưu tiên nâng cấp bất cứ khi nào bạn có thể. Càng nhiều càng tốt, hãy đảm bảo ảo ảnh của bạn chạm vào mục tiêu mà bạn đang nhắm đến để bạn có thể hoàn thành combo.

Kỹ Năng 2 – Ăn Miếng Trả Miếng

Benedetta giương đao thủ thế, Miễn Nhiễm Hiệu Ứng Khống Chế và chặn sát thương từ mọi nguồn trong 0.8s. Sau khi thủ thế, Benedetta sẽ đâm đao theo hướng chỉ định, gây Sát Thương Vật Lý.

Nếu Benedetta chặn thành công bất kỳ sát thương nào khi đang thủ thế, Đao Khí sẽ được tích đầy. Nếu Benedetta chặn thành công bất kỳ Hiệu Ứng Khống Chế nào khi đang thủ thế, cú đâm đao sẽ làm choáng đối phương trong 1.5s.

 • Vì hiệu ứng của Ăn Miếng Trả Miếng là cao cấp (Miễn dịch khống chế và chặn mọi sát thương từ bất kỳ nguồn nào) nên thời gian tác dụng của nó khá ngắn, chưa đầy một giây. Nó cũng có thời gian hồi chiêu lâu hơn so với các kỹ năng khác của cô ấy, vì vậy hãy sử dụng nó một cách hợp lý trong giao tranh.
 • Đây cũng là một kỹ năng lướt, vì Benedetta sẽ di chuyển theo hướng được chỉ định.

Chiêu Cuối – Alecto: Tối Thượng

Benedetta ghìm thanh Alecto và chém về phía trước sau một khoảng thời gian ngắn (Miễn Sát Thương trong lúc lướt), làm giảm 70% tốc độ của tất cả mục tiêu dọc đường trong 1s.

Sau khi lướt, Benedetta kích nổ Đao Khí trên đường lướt, mục tiêu bị khắc Đao Khí sẽ bị ngạt thở trong 2.5s, chịu Sát Thương Vật Lý và bị giảm 20% tốc độ mỗi 0.2s.

 • Chiêu cuối của cô ấy có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng nó để dọn các đợt lính.
 • Đừng bắt đầu một cuộc chiến với chiêu cuối của cô ấy mặc dù điều đó rất hấp dẫn. Khi còn thấp máu, cô ấy dễ dàng bị hạ gục ở tuyến sau.
 • Để có kết quả tối ưu, hãy kết hợp với một tướng có khả năng khống chế, người có thể khóa kẻ thù để chiêu cuối của bạn đạt đủ 2,5 giây.
 • Nếu không, bạn có thể sử dụng nó ở gần mục tiêu hơn khi truy đuổi chúng vì kỹ năng này luôn giúp cô ấy đi khoảng cách xa nhất. Bạn không cần phải luôn đảm bảo rằng nó tấn công kẻ thù.

Các Thủ Thuật Và Mẹo Cần Biết

Có khả năng bạn sẽ nhận được KDA âm khi bắt đầu học cách chơi Benedetta. Tiếp tục tập luyện! Cần có thời gian để thành thạo cơ chế mới trong việc tích lũy Đao Khí từ kỹ năng Bị Động của cô ấy, và đặt vị trí sao cho cô ấy đi đúng hướng sau khi thi triển Vung Đao.

Mỗi kỹ năng của Benedetta đều mang lại cho bạn khả năng lướt như Xuất Ảnh Trảm. Tổng cộng, bạn sẽ có tối thiểu bốn kỹ năng lướt và thậm chí còn nhiều hơn nữa khi kỹ năng bị động của bạn tăng lên trong trận chiến. Sử dụng khả năng lướt liên tục của cô ấy làm lợi thế của bạn.

Khi bạn để tanker của mình xuất phát ở tiền tuyến, hãy tìm kiếm các góc nghiêng bên sườn hoặc dùng chiêu cuối Alecto: Tối Thưởng – nhưng chỉ sau khi đối phương đã sử dụng các kỹ năng quan trọng.

Ngoài ra, thay vì tham gia các pha giao tranh tổng, hãy bắt đầu bằng cách định vị xung quanh rìa của các trận đánh nhau. Mặc dù chiêu cuối của cô là AoE, Benedetta vẫn là một sát thủ nên tìm cách hạ gục mục tiêu đã chọn bằng Xuất Ảnh Trảm. Sử dụng khả năng di chuyển của cô ấy, đan xen vào và ra khỏi các cuộc giao tranh. Đừng ngại việc lui ra, sau đó sẽ quay lại để thực hiện đòn kết liễu.


Bảng Ngọc

Là một Sát thủ, sự lựa chọn rõ ràng là lấy Bảng Ngọc Sát thủ. Có một vài lựa chọn tốt ở đây, tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Bạn có thể cộng điểm vào Nhanh nhẹn để có thêm tốc độ di chuyển hoặc Tinh thông để giảm thời gian hồi chiêu, điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các kỹ năng của mình thường xuyên hơn.

Đối với chỉ số xuyên giáp vật lý, hãy cân nhắc giữa Xâm Lăng, hoặc Hút HP Kỹ Năng – thứ mà cô ấy nhận được từ bị động – với Lựa chọn Hút HP.

Bạn cũng có thể nhận được hút HP từ các trang bị, vì vậy Lựa chọn Hút HP sẽ cho bạn thêm một chút. Ở hàng cuối cùng, Liên Sá là lựa chọn tốt nhất và duy nhất vì nó sẽ trả lại cho cô ấy một lượng HP và tăng thêm tốc độ di chuyển sau khi hạ gục mục tiêu.

Phép Bổ Trợ

Trảm Sát là một lựa chọn tối ưu nếu khi sát thường từ kỹ năng của Benedetta vẫn không đủ để kết liễu mục tiêu.

Lựa chọn Hóa Đá sẽ giúp bạn thêm một kỹ năng khống chế mục tiêu hoàn hảo để tối ưu lượng sát thương khi sử dụng Chiêu Cuối Alecto – Tối Thượng.

Trang Bị

Theo meta gần đây, Benedetta sẽ đảm nhận vai trò là một người đi làn EXP và thường xuyên đối đấu với các Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn đối phương.

Với lối lên trang bị Phòng Thủ sẽ giúp Benedetta vốn cực kỳ cơ động lại thêm khỏe hơn. Lượng sát thương của cô ấy không phải dạng một combo hạ gục ngay mục tiêu, nên việc lên toàn bộ trang bị Tấn Công sẽ không phù hợp. Hai trang bị Tấn Công quan trọng nhất của cô ấy là Bách Chiến Thần Rìu hoặc Rìu Huyết Cuồng. Còn lại, hãy điều chỉnh việc lên các trang bị Phòng Thủ Vật Lý hay Phép Thuật tùy thuộc vào nguồn sát thương từ đội hình đối phương.


Hãy tiếp tục theo dõi PLAYERVN để biết thêm về những thông tin và hướng dẫn mới nhất.

Tải Ngay Game Mobile Legends tại: https://moba.360mobi.vn/

XEM THÊM: [MOBILE LEGENDS] HƯỚNG DẪN CHƠI XAVIER DÀNH CHO NGƯỜI MỚI: TRANG BỊ, KỸ NĂNG, BẢNG NGỌC, COMBO

Banner Content
Tags: , , , ,

Related Article