Banner Top
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Nếu bạn là kiểu người chơi thích chơi vai trò hứng chịu sát thương cho đội của mình và khống chế đối phương trong những pha giao tranh tổng, thì bạn sẽ thích Fredrinn, tướng Đấu Sĩ/Đỡ Đòn mới nhất trong Mobile Legends: Bang Bang.

Được trang bị một ngọn giáo khổng lồ, Thợ Săn Báu Vật là một người đi đường có EXP đáng gờm, phát triển mạnh trong các trận giao tranh kéo dài. Bộ kỹ năng độc đáo của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những tướng được săn đón nhiều nhất trong các trận đấu xếp hạng. Trên thực tế, hiện tại anh ta là tướng bị cấm nhiều thứ năm, theo thống kê MLBB.

Để thành thạo Fredrinn, bạn cần có những ngón tay nhanh nhạy và rất nhiều sự kiên nhẫn. Anh ta có tổng cộng bốn kỹ năng và việc xâu chuỗi các kỹ năng của anh ta đòi hỏi sự luyện tập. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này.


Các Kỹ Năng

Nội tại – Áo Giáp Pha Lê

Fredrinn tích trữ 6% sát thương mà anh ta nhận được dưới dạng Năng Lượng Pha Lê. Năng Lượng Pha Lê phân hủy sau 8s với tốc độ 5% HP Tối Đa mỗi giây. Fredrinn có thể chuyển đổi Năng Lượng Pha Lê tích trữ thành HP bằng 30% sát thương gây ra (15% đối với sát thương gây ra cho lính).

 • Năng Lượng Pha Lê không phải là một Giáp Ảo. Thay vào đó, hãy coi nó như một chỉ số cho biết bạn có thể nhận được bao nhiêu HP thông qua đòn đánh và kỹ năng cơ bản của mình.
 • Kẻ thù có thể thấy bạn có bao nhiêu Năng lượng Pha lê. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng Thiên Tinh Trảm bất cứ khi nào anh ta có một lượng lớn Năng Lượng Pha Lê trong thanh HP của mình.
 • Bạn cũng có thể tăng HP bằng cách tấn công lính và quái rừng, mặc dù lượng HP tăng lên sẽ lớn hơn nhiều khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Vì Fredrinn không sử dụng Mana để sử dụng kỹ năng, hãy spam tất cả các kỹ năng của bạn trong giai đoạn đi đường nếu Năng Lượng Pha Lê xuất hiện trong thanh máu của bạn. Bạn sẽ không thể hồi lại lượng HP đã mất sau khi năng lượng suy giảm, trừ khi bạn có trang bị hút HP hoặc hút HP Kỹ Năng.

Kỹ Năng 1: Đâm Xuyên Thấu

Fredrinn đâm kiếm về hướng mục tiêu, gây 150 sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng phải và làm chậm 30% tốc độ của chúng trong 2 giây. Đòn đánh thường tiếp theo của anh ta nhận thêm phạm vi tấn công và gây 100 sát thương vật lý.

 • Đây là kỹ năng spam chính của Fredrinn. Tối đa kỹ năng này đầu tiên.
 • Đâm Xuyên Thấu cũng là một kỹ năng quấy rối tuyệt vời trong giai đoạn đi đường. Cuối cùng đánh lính bằng kỹ năng này và sử dụng đòn tấn công thường cường hóa tiếp theo lên tướng địch. Phạm vi tấn công bổ sung có nghĩa là bạn không nhất thiết phải đến gần một cách nguy hiểm để quấy rối người đi đường của đối phương.
 • Đánh kỹ năng này lên tướng địch sẽ cho một điểm Liên Kích.

Kỹ Năng 2: Truy Kích Dũng Mãnh

Fredrinn lao về hướng mục tiêu, gây 200 sát thương vật lý cho kẻ địch không phải lính đầu tiên trúng phải. Đòn đánh thường tiếp theo của anh ta hất tung mục tiêu trên không trong 0,3 giây.

 • Truy Kích Dũng Mãnh cũng có thể được sử dụng để nhảy qua các bức tường mỏng trong chiến trường.
 • Fredrinn dừng lại bất cứ khi nào anh ta đụng phải một anh hùng của đối phương. Nếu bạn đang cố gắng trốn thoát, hãy đảm bảo rằng không có tướng địch nào cản đường bạn.
 • Hiệu ứng hất tung của kỹ năng này cũng có tác dụng lên lính và creep của đối phương.
 • Đảm bảo sử dụng Truy Kích Dũng Mãnh trước Năng Lượng Bùng Nổ. Hiệu ứng hất tung hoạt động tốt nhất trước khi khiêu khích những kẻ địch xung quanh bằng Năng Lượng Bùng Nổ.
 • Đánh kỹ năng này lên tướng địch sẽ cho một điểm Liên Kích.

Chiêu Cuối: Năng Lượng Bùng Nổ

Fredrinn gây 300 sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh và khiêu khích chúng trong 1 giây. Đánh trúng kẻ địch không phải là lính cho Fredrinn 30 điểm Giáp và Kháng Phép trong 3 giây, đồng thời giảm 75% thời gian hồi chiêu của Đâm Xuyên ThấuTruy Kích Dũng Mãnh.

 • Bạn chỉ có thể nhận được Năng Lượng Bùng Nổ ở cấp độ bốn. Tự động học được Thiên Tinh Trảm khi cộng một điểm cho Năng Lượng Bùng Nổ.
 • Vì kỹ năng này tốn một điểm Liên kích nên nó không thể được sử dụng đầu tiên trong giao tranh đồng đội. Trước tiên, bạn cần phải sử dụng Đâm Xuyên Thấu hoặc Truy Kích Dũng Mãnh để mở khóa kỹ năng.
 • Điều quan trọng là phải thiết lập kỹ năng với Truy Kích Dũng Mãnh trước, vì Năng Lượng Bùng Nổ có phạm vi nhỏ.
 • Kỹ năng này cũng khiêu khích lính và quái rừng.
 • Tốc Biến ra tuyến sau trước khi sử dụng Năng Lượng Bùng Nổ để gây bất ngờ cho những kẻ địch đang chủ quan trong giao tranh tổng. Kỹ năng này hoạt động hoàn hảo khi chống lại những tướng yếu ớt, vì combo đầy đủ của Fredrinn gây ra một lượng sát thương đáng kể.

Chiêu Cuối Nâng Cao: Thiên Tinh Trảm

Fredrinn đâm kiếm về hướng mục tiêu, gây 600 cộng với 40% Năng Lượng Pha Lê của mình thành sát thương vật lý lên kẻ địch theo hình nón sau một khoảng thời gian ngắn. Kẻ địch ở trung tâm khu vực chịu 175% sát thương.

 • Càng có nhiều Năng Lượng Pha Lê, sát thương của Thiên Tinh Trảm càng lớn.
 • Kẻ địch bị bắt ở giữa sẽ chịu nhiều sát thương hơn, hãy đảm bảo nhắm chính xác để tối đa hóa sát thương của bạn trong giao tranh tổng.
 • Không sử dụng kỹ năng này nếu anh ta còn đầy đủ máu, vì nó sẽ chỉ gây 600 sát thương cơ bản. Tốt hơn nên gây bất ngờ cho kẻ địch và sử dụng chiêu cuối khi máu của bạn còn dưới 50%.
 • Kỹ năng này cũng có thể được sử dụng để tranh cướp các mục tiêu như Quái bùa rừng của đối phương, Rùa và Lord. Nó tương tự như chiêu cuối của Balmond, gây nhiều sát thương hơn khi HP của bạn càng thấp.
 • Kỹ năng này tiêu tốn 3 điểm Liên Kích.

Phép Bổ Trợ

 • Tốc Biến là phép bổ trợ được đề xuất cho Fredrinn, vì nó mang lại cho anh ta sự cơ động cần thiết trong các trận giao tranh tổng.
 • Bạn có thể sử dụng Tốc Biến để đánh nhiều kẻ thù ở tuyến sau với Năng Lượng Bùng Nổ, hoặc thoát khỏi trận thua một cách an toàn bằng cách sử dụng Truy Kích Dũng MãnhTốc Biến để tăng khoảng cách giữa bạn và kẻ thù.
 • Phản Kích cũng là một lựa chọn an toàn nếu bạn là tank duy nhất trong đội. Giảm 35% sát thương rất hữu ích, đặc biệt là khi đối đầu với các xạ thủ và sát thủ.

Bảng Ngọc

 • Là một Đấu Sĩ/Đỡ Đòn, Fredrinn cần tất cả các chỉ số phòng thủ mà anh ta có thể nhận được trong một trận đấu. Vì Fredrinn có khả năng khống chế ở hầu hết các kỹ năng của mình, Cú Đánh Mạnh Mẽ là cách để đi vì nó cung cấp 5% HP bất cứ khi nào gây khống chế.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Chấn Xung Kích. Vùng sát thương gây hiệu ứng của nó cũng rất hữu ích nếu bạn chọn lối chơi hung hãn hơn.

Trang Bị

Trang bị cao thủ

Trang bị dành cho người mới

Fredrinn đã là một tướng đỡ đòn, vì vậy nên lên một số ít trang bị tăng sát thương vật lý và hút HP kỹ năng lên anh ta để bù đắp cho việc anh ta thiếu sát thương trong giai đoạn đầu đến giữa trận đấu.

 • Ưu tiên Rìu Huyết Cuồng vì nó có phù hợp với tất cả các kỹ năng của anh ấy. Bạn cần để giúp Hồi HP của anh ta nhanh hơn khi anh ta có Năng Lượng Tinh Thể trong thanh HP của mình.
 • Sau đó, bạn có thể chọn giữa Mũ Nguyền Rủa hoặc Gươm Tuyệt Vọng, tùy thuộc vào cách bạn đã làm trong giai đoạn đi đường. Chọn các trang bị tấn công nếu bạn đang xanh hơn và các trang bị phòng thủ khi thất thế. Mũ Vệ Thần và Áo Choàng Tiên Tri cũng là những trang bị phòng thủ tuyệt vời cho những ai thích bắt đầu giao tranh tổng.
 • Đai Lưng Thần Sấm, Đôi Cánh Nữ Hoàng và Chiến Giáp Hoàng Hôn cũng là những lựa chọn tốt, vì chúng cung cấp sự kết hợp tốt giữa các chỉ số tấn công và phòng thủ.
 • Chỉ lên các trang bị tấn công không phải là sự tối ưu, vì sẽ khiến Fredrinn dễ dàng chết trong các cuộc giao tranh tổng. Chỉ lên các trang bị phòng thủ thì bạn sẽ không làm được gì nhiều trong giao tranh tổng và các tình huống 1v1. Do đó, việc lên bộ trang bị vừa có tấn công lẫn phòng thủ là lựa chọn phù hợp nhất.

Combo

 • Khi bạn đạt đến cấp độ bốn, hãy thu hẹp khoảng cách với Truy Kích Dũng Mãnh, đòn đánh thường để hất tung mục tiêu, sau đó là Năng Lượng Bùng Nổ, Đâm Xuyên Thấu, rồi bồi thêm một đòn thường khác để tăng thêm sát thương từ kỹ năng đầu tiên, sau đó lại dùng Truy Kích Dũng Mãnh một lần nữa để làm choáng mục tiêu, sau đó lại là Đâm Xuyên Thấu.
 • Đến lúc này bạn sẽ có ba điểm Liên kích. Kích hoạt ngay lập tức Thiên Tinh Trảm chỉ khi bạn còn dưới 50% HP hoặc nếu kẻ địch sắp chết. Sử dụng kỹ năng này khi đầy HP sẽ không gây sát thương nhiều so với khi bạn còn ít hơn một nửa lượng HP của mình.
 • Nếu các yêu cầu để sử dụng chiêu cuối vẫn chưa mở khóa, chỉ cần chờ đợi hồi kỹ năng và thực hiện lại chuỗi combo của mình với Truy Kích Dũng Mãnh, Năng Lượng Bùng Nổ, Đâm Xuyên Thấu.
 • Luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng Năng Lượng Bùng Nổ chuẩn xác để giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng khác. Không sử dụng Năng Lượng Bùng Nổ vào tướng địch chắc chắn né được hoặc ngoài tầm kỹ năng.

Hãy cùng xem qua highlight của Fredrinn để hiểu thêm về sức mạnh cũng như cách vận dụng combo kỹ năng của vị tướng Đấu Sĩ/Đỡ Đòn vừa ra mắt này.


Hãy tiếp tục theo dõi PLAYERVN để biết thêm về những thông tin và hướng dẫn mới nhất.

Tải Ngay Game Mobile Legends tại: https://moba.360mobi.vn/

XEM THÊM: [MOBILE LEGENDS] HƯỚNG DẪN CHƠI JULIAN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI: TRANG BỊ, KỸ NĂNG, BẢNG NGỌC, COMBO

Banner Content
Tags: , , , ,

Related Article