Banner Top
Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022

Đi rừng là vị trí khó thành thạo nhất trong Mobile Legends: Bang Bang. Còn được gọi là nòng cốt hoặc người chơi, người đi rừng chịu trách nhiệm bảo vệ quái rừng, kiểm soát bản đồ, bảo vệ các làn đường và gank khi có cơ hội.

Vai trò có thể trở nên khó khăn hơn bây giờ khi bản cập nhật 1.6.94 đã ra mắt, còn được gọi với cái tên là bản cập nhật PHÁO ĐÀI THỨC TỈNH. Bên cạnh những cải tiến lớn về tướng, cũng có rất nhiều thay đổi được thực hiện đối với Quái rừng và Trừng Phạt.

Điều Chỉnh Người Đi Rừng

 • 5 Phút Đầu Trận: Tướng trang bị Trừng Phạt sẽ không thể nhận Vàng và EXP từ lính khi không có tướng mua giày Đảo Đường ở xung quanh.
 • Giảm Lợi Tức Từ Lính: 30% >> 50%
 • Cơ Chế Mới: Khi người đi rừng có cấp độ thấp hơn tướng đối phương 2 cấp trong 5 phút đầu, lượng EXP nhận được sẽ được tăng nhẹ.
 • Sát thương từ Trừng Phạt gây lên quái rừng sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng tăng sát thương.

Điều Chỉnh Quái Rừng

Bùa Cam & Bùa Tím

 • Chúng tôi muốn Người Đi Rừng xử lý phe cướp rừng tốt hơn, đặc biệt khi phe cướp có thể hất tung hoặc kéo bùa ra khỏi phạm vi.
  • Hiệu Ứng Mới: Khi ra khỏi phạm vi lần đầu tiên, quái sẽ được tăng 50% Tốc Chạy cho đến khi về lại được phạm vi ban đầu
  • Hiệu Ứng Mới: Sau khi quay trở lại phạm vi, quái sẽ dừng hồi HP và quay trở lại trạng thái tấn công khi chịu sát thương (Chỉ duy nhất lần đầu tiên).
 • Bằng cách điều chỉnh thời gian của lần quái xuất hiện đầu tiên, chúng tôi mong rằng người đi rừng có thể farm an toàn hơn vào đầu trận.
  • Thời Gian Quái Xuất Hiện Lần Đầu: 25s >> 20s

Rùa Con

 • Bằng cách thay đổi thời gian xuất hiện lần đầu tiên, chúng tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều người chơi đường giữa tham gia tranh giành con quái này.
  • Thời Gian Quái Xuất Hiện Lần Đầu: 43s >> 48s

Vậy điều này ảnh hưởng đến việc đi rừng và đi cướp rừng như thế nào?

Năm phút đầu tiên của trận đấu thường là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với bất kỳ người đi rừng nào, khi họ lăn cầu tuyết cả trận hoặc bị bỏ lại phía sau hoàn toàn. Đây là lý do tại sao Tigreal và Franco là hai lựa chọn hàng đầu trong các trận đấu xếp hạng, vì họ có khả năng xâm lăng, thiết lập lại Quái Rừng và trì hoãn việc bảo vệ Bùa cho Người đi rừng đối phương.

Hiện tại phiên bản 1.6.94 đã ra mắt, tình huống này sẽ thay đổi hoàn toàn. Những con Quái Rừng đã biến mất giờ quay trở lại vị trí của chúng nhanh hơn nhiều và sẽ không hồi phục hoàn toàn HP của chúng sau lần đầu tiên. Điều này có nghĩa là việc cố đẩy những con quái bùa lớn như Sói Sấm Sét hoặc Quỷ Nham Thạch là nước đi đầu tiên của người cướp rừng không còn là một chiến lược khả thi trong phiên bản hiện tại.

Người đi rừng cũng bị ảnh hưởng trong bản cập nhật. Trong năm phút đầu tiên của trận đấu, các tướng có Phép Bổ Trợ Trừng Phạt sẽ không thể nhận được bất kỳ vàng và kinh nghiệm nào từ lính khi có đồng minh ở gần. Phần thưởng của Lính khi giết lính khi không có đồng minh nào ở gần cũng được tăng từ 30% lên 50%.

Những điều chỉnh này đã thay đổi đáng kể cách Người đi rừng đi lang thang trên bản đồ trong giai đoạn đầu trận đấu, vì giờ đây họ sẽ tập trung vào việc tối đa hóa việc dọn Quái Rừng thay vì ra các làn đường, và lấy thêm EXP và Vàng từ lính đối phương.


Hãy tiếp tục theo dõi PLAYERVN để biết thêm về những thông tin và hướng dẫn mới nhất.

Tải Ngay Game Mobile Legends tại: https://moba.360mobi.vn/

XEM THÊM: [MOBILE LEGENDS] TIÊU ĐIỂM CẬP NHẬT MỚI PHIÊN BẢN 1.6.94 (23/06/2022)

Banner Content
Tags: , , , , , ,

Related Article