Banner Top
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Xavier, Kẻ Coi Thường Ánh Sáng, là tướng pháp sư mới nhất được phát hành trong Mobile Legends: Bang Bang.

Anh là tướng đầu tiên ở Lục Địa Bình Minh có Chiêu Cuối toàn bản đồ gọi là Quyền Năng Vô Hạn. Hầu hết các kỹ năng của anh ta đều gây sát thương từ xa, khiến anh ta trở thành một lựa chọn vững chắc nếu bạn muốn xử lý xạ thủ đối phương từ xa.

Hãy cùng PLAYERVN Tìm hiểu thêm về tướng pháp sư tầm xa trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Mobile Legends: Bang Bang này.


Các Kỹ Năng

Nội tại – Ma Pháp Tối Thượng

Xavier tăng cường các kỹ năng tiếp theo của mình mỗi khi kỹ năng của anh ta đánh trúng một tướng đối phương. Giai đoạn I: Sát thương kỹ năng tăng lên 120%. Giai đoạn II: Sát thương kỹ năng tăng lên 125%. Giai đoạn III: Sát thương kỹ năng tăng lên 130%, Trạng thái kéo dài 5 giây.

 • Anh ta có thể kéo dài thời gian bị động của mình bằng cách tấn công đối phương bằng các kỹ năng của mình
 • Nội tại này khiến Xavier trở thành một trong những tướng thả diều tốt nhất ở đường giữa. Hãy tận dụng lợi thế này và cố gắng gây sát thương nhiều nhất có thể trước cấp độ bốn.
 • Độ rộng của tất cả các kỹ năng tăng lên đáng kể trong Giai đoạn II.
 • Thời gian hồi của tất cả các kỹ năng sẽ giảm 4 giây ở Giai đoạn III (12 giây đối với Quyền Năng Vô Hạn).
 • Tất cả các kỹ năng của anh ta sẽ có màu tím khi đạt đến Giai đoạn III.

Kỹ năng 1 – Không Gian Vô Tận

Xavier bắn ra một viên đạn Đạn Ma Pháp gây sát thương phép lên những kẻ địch mà nó đi qua.

 • Khoảng cách bay của Đạn Ma Pháp tăng lên mỗi khi nó bắn trúng kẻ thù hoặc Kết Giới Ma Pháp.
 • Không Gian Vô Tận có thể tấn công nhiều tướng mà không bị tiêu giảm sát thương, khiến nó trở thành kỹ năng sốc sát thương hoàn hảo trong các cuộc giao tranh tổng.
 • Kỹ năng này cũng có thể vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào trong bản đồ, và thậm chí gây sát thương lên mục tiêu bên ngoài tầm nhìn của bạn.
 • Kỹ năng này gây nhiều sát thương hơn và có thể làm choáng nhiều mục tiêu khi đánh vào Kết Giới Ma Pháp.
 • Lính và quái rừng cũng có thể tăng khoảng cách của kỹ năng này.

Kỹ năng 2 – Cấm Chế Phong Toả

Xavier tạo ra một Kết Giới Ma Pháp tồn tại trong 5 giây. Mục tiêu tiếp xúc với Kết Giới sẽ chịu 100–150 sát thương và bị làm chậm 50%, trong khi đồng minh sẽ nhận thêm Tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,2 giây.

 • Khi bị trúng các kỹ năng khác của anh ta, kết giới sẽ mở rộng thành cấm địa trong 3 giây, gây sát thương phép lên kẻ địch bên trong và trói chúng trong 1,5 giây.
 • Mặc dù không đáng tin cậy, nhưng kỹ năng này cũng rất tốt để thoát khỏi giao tranh tổng và giúp đồng đội của bạn thoát khỏi các tình huống khó khăn.
 • Kết Giới Ma Pháp được sử dụng tốt nhất ở những nơi chật hẹp mà kẻ địch không có lựa chọn nào khác ngoài việc vượt qua nó. Kỹ năng này hoàn hảo khi giúp đỡ người đi rừng đồng minh trong một cuộc xâm lăng rừng.
 • Kết Giới Ma Pháp có thể ảnh hưởng đến nhiều kẻ thù và đồng minh.

Chiêu Cuối – Quyền Năng Vô Hạn

Xavier giải phóng một tia Ma Pháp gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng trên bản đồ.

 • Xavier sẽ ngay lập tức bước vào Giai đoạn III của Ma Pháp Tối Thượng khi sử dụng Quyền Năng Vô Hạn.
 • Kỹ năng này có thể ảnh hưởng đến nhiều kẻ thù.
 • Đây là kỹ năng tấn công toàn bản đồ đầu tiên trong trò chơi. Những ai đã có kinh nghiệm chơi Moskov, Layla hoặc bất kỳ tướng nào có chiêu cuối tầm xa sẽ quen thuộc hơn về cách sử dụng tốt nhất khả năng này.
 • Ma Pháp Tối Thượng cũng làm choáng kẻ thù bị bắt trong Kết Giới Ma Pháp của mình.

Phép Bổ Trợ

Hỏa Tiễn hoàn toàn phù hợp với Xavier, vì nó mang lại cho anh ta một kỹ năng gây sát thương tầm xa khác có thể được sử dụng với các kỹ năng khác của anh ta. Phép bổ trợ này cũng đẩy lùi những mục tiêu đối phương đang ở kế bên bạn, giúp bạn có thời gian, không gian để phản công hoặc thoát khỏi một cuộc giao tranh tổng đang thất bại.

Tốc Biến cũng là một sự thay thế tuyệt vời nếu đội đối phương có nhiều đấu sĩ có khả năng rút ngắn khoảng cách. Đây cũng là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn mới bắt đầu với vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng.


Bảng Ngọc

Là một tướng pháp sư thuần túy, cả Xùng BáiCuồng Oán đều hoạt động hoàn hảo cho Xavier. Sùng Bái là lựa chọn tốt hơn nếu bạn là người gây sát thương chính trong đội của mình, trong khi Cuồng Oán sẽ tốt hơn nếu đội đối phương có rất nhiều tướng trâu bò.

Cuồng Oán cũng phục hồi Mana với mỗi kỹ năng, điều này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong giai đoạn đi đường.

Cửa Hàng Thần Bí cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn nhanh chóng hoàn thành bộ trang bị. Tuy nó có rất nhiều rủi ro khi không có hiệu ứng phục vụ trong giao tranh, nhưng sẽ rất tiện lợi nếu bạn giành được một vài điểm hạ gục trong đầu trò chơi để vương lên dẫn trước.


Trang Bị

Dựa trên cách những người chơi Xavier tốt nhất hiện tại, bạn nên tập trung vào khả năng tái tạo Mana, Giảm Hồi Chiêu và Sát thương phép thuật. Người chơi thường chế tạo Giày Ma Thuật nếu họ muốn lên đạt 45% Giảm Thời Gian Hồi Chiêu. Nếu không, lên Giày Tinh Xảo để gia tăng lượng Xuyên Kháng Phép.

Bên cạnh đó, Xavier sẽ được hưởng lợi từ các vật phẩm sát thương phép thuật điển hình như Pha Lê Ánh Sáng, Đồng Hồ Định Mệnh, Thánh Kiếm và Trượng Học Giả.


Hướng dẫn combo

Một combo tiêu chuẩn sẽ là sử dụng Kết Giới Ma Pháp, Không Gian Vô Tận, Quyền Năng Vô Hạn, sau đó lại Không Gian Vô Tận một lần nữa để gây sát thương tối đa. Đảm bảo đánh tất cả kỹ năng của bạn bên trong Kết Giới Ma Pháp để gây thêm sát thương.

Để có một combo nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng Không Gian Vô Tận trước, sau đó sử dụng Kết Giới Ma Pháp giữa chừng để gây bất ngờ cho kẻ thù của bạn.

Nếu bạn đang vượt lên dẫn trước đối phương, việc dựng ngay Kết Giới Ma Pháp, Không Gian Vô Tận, thì Quyền Năng Vô Hạn là tất cả những gì bạn cần để tiêu diệt các xạ thủ hoặc tướng đường giữa của đối phương.


Hãy cùng xem qua một trận đấu sử dụng Xavier điển hình để hiểu thêm về cách sử dụng vị tướng này.


Hãy tiếp tục theo dõi PLAYERVN để biết thêm về những thông tin và hướng dẫn mới nhất.

Tải Ngay Game Mobile Legends tại: https://moba.360mobi.vn/

XEM THÊM: [MOBILE LEGENDS] TOP 3 TƯỚNG DÙNG ĐỂ KHẮC CHẾ FARAMIS

Banner Content
Tags: , , , ,

Related Article